Mua đặc sản du lịch Nha Trang làm quà nhớ ghé chợ Đầm D2tour

Chợ Đầm là khu chợ trung tâm, cũng là khu chợ lớn nhất của thành phố biển Nha Trang và là một công trình kiến trúc đẹp rất độc đáo. Đây không chỉ là một khu chợ đơn thuần mà còn là biểu tượng thương mại và một điểm tham quan du lịch của thành phố biển này. Chợ Đầm luôn là điểm đến hấp dẫn không kém gì các điểm du lịch khác tại thành phố Nha Trang.  Ở chợ bày bán các loại hàng hóa đa dạng. Từ hải sản tươi sống, đến đồ khô, quà lưu niệm cho đến các mặt hàng quần áo giày dép… trong chuyến du lịch Nha Trang sắp tới nếu quý khách muốn mua đặc sản Nha Trang làm quà thì chắc chắn rồi, Chợ Đầm sẽ là một địa chỉ tuyệt vời đấy ạ.

Hãy liên hệ đến số điện thoại 0979 399 729 để cùng công ty du lịch Nha Trang D2tour đồng hành với quý khách trong tour du lịch Nha Trang sắp tới nhé!!

VÀI NÉT VỀ KHU CHỢ ĐẦM SẦM UẤT NƠI MUA ĐẶC SẢN NHA TRANG LÀM QUÀ LÝ TƯỞNG

 chợ đầm nơi mua đặc sản nha trang làm quà lý tưởng

Chợ có tên chợ Đầm là vì khu chợ này nằm trên một cái đầm cũ ngày xưa rộng đến 7 mẫu và thông ra cửa sông Nha Trang dưới chân cầu Hà Ra. Hai bên bờ đầm là nhà cửa của người dân sinh sống, phía cuối đầm giáp với con đường Phan Bội Châu là một nghôi chợ cũ thường gọi là chợ Đầm. Tuy nhiên do dân cư ngày càng đông kinh tế xã hội phát triển mạnh khiến cho tình trạng ô nhiễm vì vây việc quy hoạch lại khu chợ này trở nên cấp bách hơn hết.

Dựa theo đồ án của các kiến trúc sư khu chợ được xây dựng theo hình hoa sen và có đường kính là 66,5 m, có một tầng lầu hình vành khăn, lệch tâm. Diện tích cả tầng trệt và tầng lầu rộng có thể cùng lúc chứa được trên 3.000 khách ra vào mua bán mỗi ngày. Các tòa nhà của cả khu chợ gồm tầng 1 và tầng 2 cũng được xây dựng khang trang và sạch sẽ. Sau như đợt cướp bóc và đốt phá trong giai đoạn giao thời của hai chế độ vào những năm 1975, Chợ Đầm vẫn tiếp tục nhóm họp thường xuyên tuy nhiên mỹ quan đô thị và trật tự bị giảm sút nhiều đáng kể. Sau đó chợ được đưa và chính sách tu sửa  và chính thức khai trương lại vào ngày 3 tháng 2 năm 1980.

DU LỊCH NHA TRANG MUA SẮM ĐẶC SẢN LÀM QUÀ TẠI CHỢ ĐẦM

 du lịch nha trang mua sắm đặc sản làm quà tại chợ đầm

Khi tới đây sản phẩm mà hấu hết chủ yếu khách du lịch mua là các mặt hàng lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, hải sản khô, quần áo, giày dép và một số hàng gia dụng…Theo như thống kê của sở du lịch Nha Trang, vào mùa du lịch cao điểm, trung bình mỗi ngày tại trung tâm thương mại dịch vụ chợ Đầm này đón tiếp gần 1000 lượt du khách đến tham quan và mua sắm. Khi tới đây, khách du lịch sẽ được thoải mái lựa chọn hàng hóa cùng với sự tư vấn nhiệt tình và thân thiện của người bán hàng. Bên cạnh đó chợ Đầm cũng được bình chọn vào top 10 điểm đến mua sắm được hài lòng nhất ở Việt Nam.

Một điểm nữa cũng khiến du khách rất hài lòng khi mua sắm tại khu chợ Đầm đó là tại các khu vực bán hải sản khô hoặc trái cây đều có đặt các cân đối chứng giúp cho người mua có thể kiểm tra lại khối lượng hàng hóa mình đã mua có chính xác hay không. Nếu không chính xác có thể phản ánh kịp thời tới Ban quản lý của chợ đối với các trường hợp kinh doanh trái với quy định. Ngoài ra dọc các lối đi trong chợ đều có số điện thoại đường dây nóng để khách mua hàng có thể yên tâm nếu như xảy ra mâu thuẫn giữa người mua và người bán hoặc xảy ra các tình huống khác. Ngày nay, nếu ai có cơ hội tham gia tour Nha Trang bằng máy bay đến Nha Trang, nhìn từ trên xuống cả thành phố dường như là một lãng hoa lớn rực rỡ đặt bên cạnh bờ biển xanh. Không quá khó để quý khách có thể nhận ra trong lẵng hoa đó có hình ảnh của một bông hoa sen đang nở bắt mắt đó chính là Khu chợ Đầm sầm uất.

Chúc quý khách sẽ có những ngày trải nghiệm tuyệt vời và mua đặc sản Nha Trang làm quà ưng ý tại thành phố Nha Trang cùng với D2tour!

Quý khách nên quan tâm: Địa điểm du lịch Nha Trang ưa thích